fbpx
click to enable zoom
loading...
We didn't find any results
mở rộng
View Roadmap Satellite Hybrid Terrain Vị trí của tôi Toàn màn hình Lùi Tới

0 đến 300

0 đến 150

We found 0 results. View results
Your search results

Quy định về chỉ tiêu xây dựng lô đất không đủ tiêu chuẩn tại Lâm Đồng

Đăng bởi Dalat Homes ngày 20/05/2022
0

Quý khách có lô đất tại Lâm Đồng không đủ tiêu chuẩn về diện tích, chiều ngang và đang thắc mắc liệu lô đất được xây dựng như thế nào thì Quyết định số 41/2021/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Lâm Đồng ngày 15 tháng 11 năm 2021 quy định về chỉ tiêu xây dựng các lô đất không đủ tiêu chuẩn. Theo điều 11 của quy định có ghi rõ:

1. Đối với các trường hợp đất ở, nhà ở trong các khu ở hiện trạng đã có giấy tờ hợp pháp (trước thời điểm quyết định này có hiệu lực thi hành) nhưng không đảm bảo diện tích, kích thước theo quy định tại Bảng 1 và Bảng 2 Điều 4 Quyết định này thì chỉ tiêu quy hoạch, kiến trúc xây dựng công trình thực hiện theo quy định tại đường, đường hẻm đó. Cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng căn cứ vào các chỉ tiêu quy hoạch, kiến trúc của đường, đường hẻm đó và kiến trúc cảnh quan khu vực để thẩm định sự phù hợp của quy mô, kiến trúc công trình đảm bảo sự thống nhất trong tổ chức không gian trên tuyến phố hoặc một đoạn phố, cụ thể:

a) Đối với khu vực được xác định chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc là nhà biệt thự biệt lập nhưng chiều ngang lô đất không đủ tiêu chuẩn theo quy định thì cho phép xây dựng công trình với chỉ tiêu quản lý quy hoạch kiến trúc như sau:

– Chiều cao: không quá 19m.

– Chỉ giới xây dựng (khoảng lùi) theo quy định của đường, hẻm đó.

– Mật độ xây dựng theo quy định của nhà biệt thự, biệt lập.

– Trường hợp lô đất có chiều ngang nhỏ hơn 06m thì được xây dựng công trình bằng hoặc nhỏ hơn chiều ngang lô đất.

– Trường hợp lô đất có chiều ngang từ 06m đến dưới 08m thì xây dựng công trình cách một bên ranh đất (bên hông) không nhỏ hơn 01m.

– Trường hợp lô đất có chiều ngang từ 08m đến dưới 10m thì xây dựng công trình cách mỗi bên ranh đất (bên hông) không nhỏ hơn 01m.

b) Đối với khu vực được xác định chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc là nhà liên kế có sân vườn, liên kế nhưng lô đất không đủ tiêu chuẩn theo quy định thì cho phép xây dựng với chỉ tiêu quản lý quy hoạch kiến trúc như sau:

– Lô đất có diện tích < 15m2 có chiều rộng mặt tiền hoặc chiều sâu so với chỉ giới xây dựng < 3m thì không được phép xây dựng.

– Lô đất có diện tích từ 15m2 đến 30 m2, có chiều rộng mặt tiền và chiều sâu so với chỉ giới xây dựng ≥ 3m thì được phép xây dựng công trình có chiều cao giảm 01 tầng (tương đương 3,6m) so với chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc của tuyến đường, hẻm đó.

– Lô đất có diện tích từ 30m2 trở lên, có chiều rộng mặt tiền và chiều sâu so với chỉ giới xây dựng ≥ 3m thì được phép xây dựng công trình có chiều cao bằng với chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc của tuyến đường, hẻm đó.

2. Trường hợp nhà nằm ngay góc giao của hai đường hoặc đường và hẻm hoặc hai hẻm có quy định lộ giới (chỉ giới) thì nhà xây dựng phải tuân thủ khoảng lùi quy định của cả đường và hẻm.

Quý khách nếu có thắc mắc có thể tham khảo thêm Quyết định số 41/2021/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Lâm Đồng ngày 15 tháng 11 năm 2021 hoặc liên hệ Đà Lạt Homes để được tư vấn cụ thể.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật.

 • TÌM KIẾM CHI TIẾT

  0 đến 300

  0 đến 150

 • LIÊN HỆ

  39 Mai Hắc Đế, Phường 6, Đà Lạt, Lâm Đồng

  0939369039

  [email protected]

  www.dalathomes.com

Đà Lạt Homes

So sánh nhà đất