fbpx
click to enable zoom
loading...
We didn't find any results
mở rộng
View Roadmap Satellite Hybrid Terrain Vị trí của tôi Toàn màn hình Lùi Tới

0 đến 300

0 đến 150

We found 0 results. View results
Your search results

Hướng dẫn thủ tục tách thửa hoặc hợp nhất thửa đất tại Lâm Đồng

Đăng bởi Dalat Homes ngày 24/08/2018
0

Nếu bạn đang băn khoăn không biết thửa đất của mình có thể tách hay hợp nhất được hay không thì bài viết này, Đà Lạt Homes sẽ hướng dẫn bạn chi tiết thủ tục xin tách thửa hoặc hợp nhất thửa đất.

Để có thể tách hay hợp nhất thì thửa đất phải đáp ứng về điều kiện diện tích tối thiểu tách thửa theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

Thủ tục tách thửa hoặc hợp nhất thửa đất  được quy định trong quyết định số 1748/QĐ-UBND ngày 09/08/2017 của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Lâm Đồng.  Theo đó, việc xin tách thửa hoặc hợp nhất thửa đất trải qua 3 bước:

Bước 1: Nộp hồ sơ

Người sử dụng đất nộp hồ sơ tại UBND cấp xã nơi có đất hoặc Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thuộc UBND cấp huyện.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ:

 • Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận hồ sơ, trao cho người nộp hồ sơ; chuyển hồ sơ cho Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai.
 • Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ lập Phiếu hướng dẫn người nộp hồ sơ chỉnh sửa, bổ sung theo đúng quy định.

Trường hợp nộp hồ sơ tại UBND cấp xã, trong thời hạn 03 ngày làm việc UBND cấp xã chuyển Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai.

Bước 2: Thẩm định hồ sơ

Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời gian tối đa 03 ngày, cơ quan tiếp nhận, xử lý hồ sơ phải thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ, nếu đủ điều kiện thực hiện các công việc sau:

 • Lập hồ sơ trình Sở Tài nguyên và Môi trường cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người sử dụng đất đối với thửa đất mới tách, hợp thửa;
 • Chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai; chuyển cơ quan tiếp nhận để trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người được cấp .

Trường hợp tách thửa do chuyển quyền sử dụng một phần thửa đất hoặc do giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo, đấu giá đất hoặc do chia tách hộ gia đình, nhóm người sử dụng đất; do xử lý hợp đồng thế chấp, góp vốn, kê biên bán đấu giá quyền sử dụng đất để thi hành án (sau đây gọi là chuyển quyền) thì Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thực hiện các công việc sau:

 • Thực hiện thủ tục đăng ký biến động theo quy định đối với phần diện tích chuyển quyền; đồng thời xác nhận thay đổi vào Giấy chứng nhận đã cấp hoặc trình Sở Tài nguyên và Môi trường cấp Giấy chứng nhận đối với phần diện tích còn lại của thửa đất không chuyển quyền.
 • Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai; chuyển cơ quan tiếp nhận để trao cho người sử dụng đất .

Trường hợp tách thửa do Nhà nước thu hồi một phần thửa đất thì cơ quan tài nguyên và môi trường có trách nhiệm chỉ đạo Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai căn cứ quyết định thu hồi của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện các công việc sau:

 • Chỉnh lý bản đồ địa chính, hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu đất đai;
 • Xác nhận thay đổi vào Giấy chứng nhận đã cấp và chuyển cơ quan tiếp nhận để trao cho người sử dụng đất .

Bước 3: Trả kết quả

Người sử dụng đất nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ hồ sơ thuộc UBND cấp huyện theo thời hạn trả hồ sơ ghi trên giấy biên nhận, nộp phí thẩm định (trường hợp nhận thay, người nhận thay phải có văn bản ủy quyền kèm theo chứng minh nhân dân của người được ủy quyền). Nếu đồng ý nhận kết quả qua dịch vụ chuyển phát thư bảo đảm của Bưu điện thì phải đăng ký với Bộ phận tiếp nhận hồ sơ hồ sơ khi nộp hồ sơ và chịu trả phí bưu điện.

Hồ sơ bao gồm các giấy tờ:

 1. Đơn đề nghị tách thửa hoặc hợp thửa theo Mẫu số 11/ĐK. Bạn có thể tải Mẫu Tại Đây;
 2. Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp.
 3. Bản vẽ thửa đất dự kiến tách hoặc hợp do cơ quan có chức năng đo đạc thực hiện.

Thời gian giải quyết không quá 15 ngày làm việc kể từ ngày Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai nhận đủ hồ sơ.
Thời gian trên không kể thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất.

Lệ phí cấp đổi Giấy chứng nhận, mức thu tại các phường là 20.000 đồng/lần cấp, tại các xã và thị trấn là 10.000 đồng/lần cấp (theo điểm a khoản 3 Điều 20 Nghị quyết 22/2016/NQ-HĐND ngày 08/12/2016).

Trên đây là Đà Lạt Homes đã hướng dẫn chi tiết thủ tục xin tách thửa hoặc hợp nhất thửa đất. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc nào về mua bán nhà đất Đà Lạt hãy liên hệ với Đà Lạt Homes để được tư vấn miễn phí.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật.

 • TÌM KIẾM CHI TIẾT

  0 đến 300

  0 đến 150

 • LIÊN HỆ

  39 Mai Hắc Đế, Phường 6, Đà Lạt, Lâm Đồng

  0939369039

  [email protected]

  www.dalathomes.com

Đà Lạt Homes

So sánh nhà đất