fbpx
click to enable zoom
loading...
We didn't find any results
mở rộng
View Roadmap Satellite Hybrid Terrain Vị trí của tôi Toàn màn hình Lùi Tới

0 đến 300

0 đến 150

We found 0 results. View results
Your search results

Công bố Đồ án Quy hoạch phân khu 1/2000 Khu du lịch Quốc gia Đan Kia – Suối Vàng

Đăng bởi Dalat Homes ngày 16/11/2022
0

Chiều 15/11, tại thị trấn Lạc Dương, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị công bố quy hoạch được duyệt Đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu du lịch Quốc gia Đan Kia – Suối Vàng, tỉnh Lâm Đồng.

Tham dự có các ông: Lê Quang Trung – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng; Tôn Thiện San – Chủ tịch UBND TP Đà Lạt; Phạm Triều – Bí thư Huyện uỷ Lạc Dương; Sử Thanh Hoài – Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương; Đặng Quang Tú – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ phụ trách Đảng bộ Đà Lạt; và lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh.

Khu du lịch Đan Kia – Suối Vàng thuộc huyện Lạc Dương và TP Đà Lạt, là một trong 5 địa điểm tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh. Khu du lịch Đankia – Suối Vàng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch Quốc gia Đankia – Suối Vàng, tỉnh Lâm Đồng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Định hướng là khu du lịch quốc gia với các sản phẩm chủ đạo là sinh thái, vui chơi giải trí tổng hợp, văn hóa dân tộc, thể thao; có tiềm năng để phát triển thành một khu vực biểu trưng của Đà Lạt và vùng phụ cận, nơi có thể hình thành một đô thị du lịch chứ không chỉ là một địa danh dành cho các khu nghỉ dưỡng.

Phối cảnh tổng thể nhìn từ trên cao khu Khu du lịch Quốc gia Đan Kia – Suối Vàng
Đây cũng là điểm du lịch phụ trợ phía Bắc, thuộc cụm du lịch TP Đà Lạt và vùng phụ cận, với tính chất của cụm là du lịch sinh thái kết hợp văn hóa chất lượng cao, du lịch thương mại công vụ kèm theo các sự kiện đặc biệt (MICE), du lịch thăm thân…

Phát biểu tại buổi công bố, ông Lê Quang Trung – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết: Ngày 11/10/2022, Đồ án Quy hoạch phân khu Khu du lịch Quốc gia Đankia- Suối Vàng tỷ lệ 1/2000 đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt và Sở Xây dựng tiến hành tổ chức công bố đồ án để lấy ý kiến người dân. Đồ án quy hoạch phân khu 1/2000 Khu du lịch Quốc gia Đankia- Suối Vàng được Sở thực hiện đúng trình tự của Luật Xây dựng.

Ông cũng khẳng định rằng, việc lập đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu du lịch Quốc gia Đankia- Suối Vàng, tỉnh Lâm Đồng và việc đề án được phê duyệt là bước đi cần thiết và để cụ thể hóa Quyết định số 1771/QĐ-TTg ngày 18/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ, Nghị Quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồ án sẽ là cơ sở quan trọng để tỉnh Lâm Đồng tiến hành các quy trình, thủ tục cần thiết nhằm mời gọi, thu hút, lựa chọn các nhà đầu tư đăng ký tham gia đầu tư, phát triển, góp phần thu hút du khách đến với tỉnh Lâm Đồng, phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Theo quyết định được phê duyệt, tổng diện tích ranh giới lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu du lịch Quốc gia Đan Kia – Suối Vàng là 3.998,18 ha; bao gồm một phần diện tích thuộc thị trấn Lạc Dương và một phần diện tích thuộc Phường 7, TP Đà Lạt.

Mục tiêu nhằm biến khu này thành khu du lịch trọng điểm hàng đầu khu vực Tây Nguyên nói chung và TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng nói riêng với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, môi trường đầu tư hấp dẫn thu hút được các dự án đầu tư phát triển du lịch, đáp ứng các tiêu chí là khu du lịch quốc gia và phấn đấu trở thành điểm đến mang tầm cỡ quốc tế với các sản phẩm du lịch chủ đạo gồm nghỉ dưỡng, sinh thái, du lịch golf, thể thao, vui chơi giải trí công nghệ cao và phát triển các sản phẩm văn hoá du lịch phụ trợ… Phát huy các giá trị văn hoá đặc trưng, khai thác các đặc thù về điều kiện khí hậu, cảnh quan, hệ sinh thái nông nghiệp… để phân bố tổ chức không gian kiến trúc, cảnh quan phù hợp.

Các phân khu chức năng được quy hoạch thành 10 phân khu: Phân khu du lịch tổng hợp; phân khu nghỉ dưỡng; phân khu chăm sóc sức khoẻ; phân khu du lịch thể thao; phân khu giáo dục; phân khu sân golf; phân khu văn hoá Langbiang; phân khu sinh thái nông nghiệp kết hợp du lịch; phân khu dược liệu kết hợp du lịch…

Để triển khai thực hiện Quyết định ngày 11/10/2022 của UBND tỉnh, hoàn thành các mục tiêu đề ra đúng tiến độ quy hoạch, tại hội nghị công bố quy hoạch được duyệt, Giám đốc Sở Xây dựng cũng đề nghị UBND huyện Lạc Dương và TP Đà Lạt tăng cường công tác quản lý địa bàn để đảm bảo diện tích đất, rừng trong khu vực nói chung và phạm vi quy hoạch khu du lịch nói riêng không bị phá, lấn chiếm trái phép. Tổ chức công khai và tuyên truyền cho Nhân dân trong khu vực quy hoạch biết về nội dung quy hoạch, lợi ích của cộng đồng khi hình thành Khu du lịch Quốc gia Đankia – Suối Vàng. Đồng thời, phối hợp thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư, chỉnh trang, tạo việc làm cho các đối tượng có liên quan.

Ông cũng đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Lâm Đồng nhanh chóng tổ chức thực hiện việc cắm mốc xây dựng ngoài thực địa và chậm nhất trong 75 ngày, kể từ ngày quy hoạch được công bố, phải hoàn thành việc cắm mốc chỉ giới xây dựng theo đồ án quy hoạch này.

Theo: baolamdong.vn

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật.

 • TÌM KIẾM CHI TIẾT

  0 đến 300

  0 đến 150

 • LIÊN HỆ

  39 Mai Hắc Đế, Phường 6, Đà Lạt, Lâm Đồng

  0939369039

  [email protected]

  www.dalathomes.com

Đà Lạt Homes

So sánh nhà đất