fbpx
nhấp để bật thu phóng
tải...
Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ kết quả nào
mở bản đồ
View Lộ trình Vệ tinh Hỗn hợp Địa hình Vị trí của tôi Toàn màn hình Trước đó Kế tiếp

tìm kiếm nâng cao

0 tỷ đến 100 tỷ

Chúng tôi đã tìm thấy 0 bất động sản. Xem Kết quả
Kết quả tìm kiếm của bạn

Diện tích đất tối thiểu được tách thửa tại tỉnh Lâm Đồng

Gửi bởi admin trên 24/08/2018
0

Nhiều nhà đầu tư phân lô bán nền đang quan tâm vấn đề tách thửa tại Đà Lạt nói riêng, tỉnh Lâm Đồng nói chung. Và nhiều gia đình quan tâm tách thửa để phân chia tài sản cho con cái nhưng  không nắm rõ diện tích tối thiểu được tách là bao nhiêu. Để có thể tách hoặc hợp nhất thửa đất thì thửa đất phải đáp ứng về điều kiện diện tích tối thiểu tách thửa.

Quyết định số: 33/2015/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Lâm Đồng ngày 16 tháng 04 năm 2015 quy định rõ điều kiện diện tích tối thiểu tách thửa. Theo đó, thửa đất mới hình thành từ việc tách thửa và thửa đất còn lại sau khi tách thửa phải lớn hơn hoặc bằng diện tích tối thiểu theo từng trường hợp sau:

1. Thửa đất ở hoặc thuộc quy hoạch là đất ở:

a. Đối với đất ở đô thị (thuộc địa bàn các phường, thị trấn):

 • Dạng nhà phố: Diện tích tối thiểu là 40 m2 và có kích thước theo mặt đường ≥ 4,0 m đối với đường đã có tên hoặc đường, đường hẻm có lộ giới ≥ 10 m (sau đây gọi chung là đường chính); có kích thước theo mặt đường ≥ 3,3 m đối với các đường, đường hẻm còn lại (sau đây gọi chung là đường hẻm).
 • Dạng nhà liên kế có sân vườn: Diện tích tối thiểu là 72 m2 và có kích thước theo mặt đường chính ≥ 4,5 m; tại các đường hẻm diện tích tối thiểu là 64 m2 và kích thước theo mặt đường ≥ 4,0 m.
 • Dạng nhà song lập: Diện tích tối thiểu là 280 m2 và có kích thước theo mặt đường chính ≥ 20,0 m (tính cho 02 lô); tại các đường hẻm diện tích tối thiểu là 224 m2 và kích thước theo mặt đường ≥ 16,0 m (tính cho 02 lô).
 • Dạng nhà biệt lập: Diện tích tối thiểu là 250 m2 và có kích thước theo mặt đường chính ≥ 12,0 m; tại các đường hẻm diện tích tối thiểu là 200 m2 và kích thước theo mặt đường ≥ 10,0 m.
 • Dạng biệt thự: Diện tích tối thiểu là 400 m2 và có kích thước theo mặt đường ≥ 14,0 m.

b. Đối với đất ở nông thôn (thuộc địa bàn các xã): Khuyến khích người sử dụng đất tách thửa đủ diện tích để làm nhà biệt lập, biệt thự, nhà vườn; trường hợp không đủ điều kiện thì diện tích đất tối thiểu là 72 m2, kích thước theo mặt đường ≥ 4,5 m.

c. Về kích thước theo chiều sâu (cạnh tạo góc với cạnh theo mặt đường) của các thửa đất nêu tại điểm a, b khoản này đảm bảo ≥ 6,0 m (không tính khoảng lùi) đối với các khu vực đã có quy định khoảng lùi; ≥ 10,0 m đối với các khu vực chưa có quy định khoảng lùi.

2. Thửa đất nông nghiệp thuộc quy hoạch là đất nông nghiệp: Diện tích tối thiểu là 500 m2.

3. Riêng thửa đất phi nông nghiệp không phải là đất ở và không thuộc quy hoạch đất ở hoặc quy hoạch là đất phi nông nghiệp không phải là đất ở: Việc tách thửa căn cứ vào dự án, quy hoạch chi tiết đã được thỏa thuận, phê duyệt hoặc văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho từng trường hợp cụ thể.

Ngoài ra, các thửa đất mới hình thành từ việc tách thửa và thửa đất còn lại sau khi tách thửa đảm bảo các điều kiện sau:

 • Thửa đất mới hình thành từ việc tách thửa và thửa đất còn lại sau khi tách đều phải tiếp giáp với đường đi (hoặc quy hoạch đường đi) có chiều rộng mặt đường ≥ 3,5 m;
 • Thửa đất không thuộc khu vực đã có thông báo thu hồi đất hoặc đã có quyết định thu hồi đất;
 • Không thuộc hành lang bảo vệ các công trình công cộng.

Trường hợp tách thửa để hợp với thửa đất khác liền kề tạo thành thửa đất mới mà đảm bảo điều kiện quy định trên thì được tách thửa.

Việc tách thửa để phân chia tài sản có liên quan đến quyền sử dụng đất do thừa kế, ly hôn; giải quyết tranh chấp, khiếu nại về đất đai; nếu không đảm bảo các điều kiện quy định trên thì không được tách thửa mà phân chia theo giá trị quyền sử dụng đất hoặc đồng quyền sử dụng.

Và nếu thửa đất có diện tích đất nhỏ hơn diện tích tối thiểu thì xử lý như sau:

 • Thửa đất được hình thành trước ngày 24/3/2008 mà có diện tích đất nhỏ hơn diện tích đất tối thiểu được tách thửa nhưng đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thì được cấp Giấy chứng nhận.
 • Thửa đất được hình thành sau ngày 24/3/2008 đến ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành mà có diện tích đất nhỏ hơn diện tích tối thiểu quy định tại Quyết định số 08/2008/QĐ-UBND ngày 14/3/2008 của UBND tỉnh Lâm Đồng thì không được cấp Giấy chứng nhận.
 • Trong trường hợp thu hồi đất để làm đường giao thông hoặc triển khai các dự án khác, nếu diện tích thửa đất còn lại sau khi thu hồi không đủ diện tích tối thiểu thì người sử dụng thửa đất này chuyển nhượng cho người sử dụng đất liền kề hoặc nhà nước thu hồi phần diện tích đất này và bồi thường, hỗ trợ để quản lý, sử dụng theo quy định.

Trên đây Đà Lạt Homes đã chỉ rõ điều kiện diện tích đất tối thiểu được tách thửa tại tỉnh Lâm Đồng. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc nào về mua bán nhà đất Đà Lạt hãy liên hệ với Đà Lạt Homes để được tư vấn miễn phí.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

 • TÌM KIẾM CHI TIẾT

  0 tỷ đến 100 tỷ

 • LIÊN HỆ

  39 Mai Hắc Đế, Phường 6, Đà Lạt, Lâm Đồng

  0939369039

  info@dalathomes.com

  www.dalathomes.com

So sánh các bảng liệt kê